03:33 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Thông Tin » Tin Giáo Xứ

Lịch Trình & Phân Công Đại Lễ Giáng Sinh 2015

Lịch Trình & Phân Công Đại Lễ Giáng Sinh 2015

Đêm nay Đấng Cứu Độ đã Giáng sinh cho muôn dân. Ngày ấy Vầng Hào Quang đang bừng sáng khắp địa cầu!

Dòng Giảng Với Lòng Chúa Xót Thương

Dòng Giảng Với Lòng Chúa Xót Thương

Linh mục Giu-se Phan Tấn Thành, o.p., hiện là Giám đốc Học vụ của Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam. Khoảng thập niên 60, ngài du học Tây Ban Nha & Ý Đại Lợi, hoàn tất học trình tiến sĩ thần học, triết học và giáo luật. Sau biến cố 1975, ngài không thể trở về quốc nội, nên ở lại Rôma dạy học tại Đại học Giáo hoàng thánh Tôma Angelicum cho đến năm 2005, từng là giáo sư chuyên ngành giáo luật và khoa trưởng thần học trường thánh Tôma. Cha Giu-se hồi hương Việt Nam năm 2006 để củng cố và tái thiết chương trình huấn luyện và đạo tạo tu sĩ Dòng Đa Minh và chủng sinh tại các chủng viện...

Mùa Báo Hiếu và Tri Ân - tháng 11 năm 2015

Mùa Báo Hiếu và Tri Ân - tháng 11 năm 2015

The remembrance of your deceased loved ones in a special novena of Masses (November 1-9) to be offered in our Church of the Vietnamese Martyrs. Those enrolled will be remembered during the daily prayer of the faithful and their names will be placed on the altar for the entire month of November. Please take a moment to let us know the names of those you would like remembered.

DANH SÁCH ỨNG VIÊN THÊM SỨC 2015

DANH SÁCH ỨNG VIÊN THÊM SỨC 2015

Bí tích Thêm Sức giúp tăng trưởng các ơn đã lãnh nhận trong bí tích Thánh Tẩy: 1) Giúp ta trưởng thành trong đời sống thiêng liêng làm con Thiên Chúa (x.Rm 8,15). 2) Giúp kết hiệp mật thiết với Chúa Kitô hơn (x.1Cr 12,3), và tham gia gắn bó với đời sống Giáo Hội (x.1Cr 12,4-13.27-30). 3) Giúp làm chứng cho Chúa Kitô bằng cách xây dựng Nước Thiên Chúa qua cuộc sống tốt lành của mình, gọi là truyền giáo (ánh sáng trần gian, muối cho đời [x.Mt 5,13-16], men trong bột [x.Lc 13,20-21]). Bí tích Thêm Sức còn ghi dấu ấn thiêng liêng của Chúa Thánh Thần không thể tẩy xóa nên chỉ lãnh nhận một lần.

Thời Khoá Biểu Trường Thánh Vinh Sơn Liêm 2015-2016

Thời Khoá Biểu Trường Thánh Vinh Sơn Liêm 2015-2016

Chúng ta đã đề cập đến việc dạy giáo lý như là Tác vụ Lời Chúa, hay nói cách khác dạy giáo lý là phục vụ Lời Thiên Chúa. Việc phục vụ Lời được Giáo Hội thực hiện trong suốt dòng lịch sử mà đỉnh cao là mặc khải của Đức Kitô. Đối tượng chính của mặc khải đó là đức tin, lời đáp trả của con người với Thiên Chúa. Đối diện với Lời Thiên Chúa, con người phải đáp trả bằng thái độ của đức tin: trong đó giáo lý được xem như vai trò trung gian mà Giáo Hội dùng để giúp con người biết cách đáp Lời Thiên Chúa, đồng thời trợ giúp con người tăng trưởng đức tin.

Đoàn Liên Minh Thánh Tâm đọc kinh gia đình

Đoàn Liên Minh Thánh Tâm đọc kinh gia đình

Tháng kính Thánh Tâm Chúa, đoàn LMTT tổ chức đọc kinh gia đình lúc 5:00PM các ngày Chúa Nhật, ngày 7 tháng 6 tại gia đình ông bà Vũ Văn Huy, ngày 14 tháng 6 tại gia đình ông bà Cao Đình Tuyên, ngày 21 tháng 6 tại gia đình ông bà Hồ Văn Cường, và ngày 28 tháng 6 tại gia đình ông bà Bùi Duy Hồ Điệp.

Đoàn Tông đồ Fatima đọc kinh gia đình

Đoàn Tông đồ Fatima đọc kinh gia đình

Theo truyền thống tốt đep của giáo xứ, ngoài việc rước kiệu Đức Mẹ vào ngày khai mạc và kết thúc tháng hoa, Đoàn Tông đồ Fatima tổ chức đọc kinh Mân Côi kính Đức Trinh Nữ Maria tại các gia đình trong giáo xứ vào những ngày cuối tuần của tháng Năm. Kính mời quý vị sắp xếp thời gian tham dự các giờ kinh Mân côi tại các gia đình theo lịch trình sau đây

Đơn ghi danh học Giáo lý &Việt ngữ 2015-2015

Đơn ghi danh học Giáo lý &Việt ngữ 2015-2015

Hội thánh còn yêu cầu cha mẹ của các em thiếu nhi đang học giáo lý, phải cam kết nêu gương sáng sống đạo: 1) đi dâng lễ ngày Chúa Nhật, 2) nhiệt thành tham gia những việc thiện nguyện tại nhà thờ, 3) sẵn sàng cộng tác với giáo xứ dạy giáo lý cho con em của mình. (cf. Cẩm nang lãnh nhận bí tích khai tâm và xưng tội lần đầu, Called to faith, các số 63,64,65,77,78, Richmond Diocese,1997).

INVITATION LETTER TO THE WORKSHOP  OF USING THE NEW TEXTBOOKS  FOR TEACHING CATHOLIC CATECHISM

INVITATION LETTER TO THE WORKSHOP OF USING THE NEW TEXTBOOKS FOR TEACHING CATHOLIC CATECHISM

Your participation in the workshop is highly encouraged and appreciated. Your willingness to give time and talent to support catechetical ministry not only to catechizing others, most specially our children, but also to our own continued growth in faith and understanding. We look forward to see you there.

Bộ sách giáo lý "Blest Are We" là một trong những sách giáo khoa hướng dẫn giáo lý Công giáo tại các trường Công giáo, đã được hội đồng giám mục Công giáo Hoa Kỳ chấp thuận là phù hợp với đạo lý Hội thánh Công giáo.

Khóa Thường Huấn Giáo Lý Viên

Buổi huấn luyện sẽ cập nhật cho các giáo lý viên phương pháp giảng dạy bằng giáo trình mới, được sắp xếp vào Chúa Nhật ngày 26 tháng 4, từ 1:00 đến 3:30 PM, do bà Pixie Smith, đại diện nhà xuất bản RCL Benziger hướng dẫn. Kính mời toàn thể quý thầy cô giáo lý viên, cũng như quý phụ huynh muốn mởi rộng hiểu biết về phương pháp dạy giáo lý cho con cái, vui lòng ghi danh tham dự khóa huấn luyện này.

Chương Trình Cử Hành Tam Nhật Vượt Qua 2015

Chương Trình Cử Hành Tam Nhật Vượt Qua 2015

Chương Trình Cử Hành Tam Nhật Vượt Qua & Đại Lễ Chúa Phục Sinh 2015. Phân công việc cử hành phụng vụ.

Giáo Xứ Dâng Thánh Lễ Cầu cho Các Bệnh Nhân

Giáo Xứ Dâng Thánh Lễ Cầu cho Các Bệnh Nhân

Hưởng ứng ngày Quốc Tế Bệnh Nhân, sáng Chúa Nhật ngày 8 Tháng 2, như Cha Xứ đã mời gọi, các gia đình đưa quý cụ Ông cụ Bà, những người đau yếu đến nhà thờ trong Thánh Lễ Nhì. Quý Cha đồng tế và cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho những người già yếu, bệnh tật trong giáo xứ. Sau bài giảng, quý Cha đã xức dầu cho quý cụ.

Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2014

Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2014

Giáo xứ sắp xếp tĩnh tâm mùa Vọng từ ngày 19 đến 21 tháng 12. Các buối tối thứ Sáu & thứ Bảy dành cho người trưởng thành. Chiều thứ Bảy dành cho các em thiếu nhi. Chủ đề tĩnh tâm “Chúa Giêsu là tin mừng sự sống và tin vui cho gia đình”, do cha Gioan Baotixita Nguyễn Quang Tuyến giảng thuyết.

Đức Gioan Phaolô II và Đức Gioan XXIII sẽ được phong thánh ngày 27 tháng Tư 2014

Đức Gioan Phaolô II và Đức Gioan XXIII sẽ được phong thánh ngày 27 tháng Tư 2014

Sáng thứ Hai 30 tháng 9, 2013, trong Công Nghị Hồng Y đầu tiên do ngài triệu tập, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tuyên bố rằng ngài sẽ phong thánh cho hai vị Giáo Hoàng tiền nhiệm của ngài là Đức Gioan Phaolô II và Đức Gioan XXIII, vào ngày 27 Tháng 4 năm 2014.

Tĩnh Tâm Mùa Chay - Theo Chân Đức Kitô Sống Đời Chứng Nhân

Tĩnh Tâm Mùa Chay - Theo Chân Đức Kitô Sống Đời Chứng Nhân

Một vài hình ảnh ghi nhận lại buổi tĩnh tâm Mùa Chay với Linh Mục Trần Công Vang, dòng Chúa Cứu Thế.

TNTT Don Bosco Mừng Lễ Bổn Mạng lần thứ 15

TNTT Don Bosco Mừng Lễ Bổn Mạng lần thứ 15

Sáng Chúa Nhật, ngày 26 tháng 1 năm 2014, các em Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ mừng trọng thể Lễ Thánh Gioan Bosco, thánh bổn mạng của đoàn. Đây cũng là dịp đánh dấu đoàn được 15 tuổi. Các em hân hoan tươi tắn trong màu khăn của mình. Cha Tuyên Uý dâng Thánh Lễ tạ ơn với các em, nhắc lại lời hứa Hy Sinh cùa Thiếu Nhi, sống theo gương Anh Cả Giêsu. Sau Thánh Lễ, các em cùng sinh hoạt, chung vui với giáo xứ bên hội trường. Dịp này, đoàn trao khăn các nghành cho các em mới hoặc lên cấp. xin Chúa Giêsu chúc lành cho các em, và chúc đoàn Don Bosco luôn thăng tiến trên đường đạo đức.

Tĩnh Tâm Mùa Vọng Giáng Sinh Năm 2013

Tĩnh Tâm Mùa Vọng Giáng Sinh Năm 2013

Videos bài diễn giải theo tinh thần của tiên tri Isaia và là cách để đón chờ Chúa đến trong hy vọng và vui mừng.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am