03:32 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Thông Tin » Tin Giáo Xứ

Công Trình Xây Dựng Bãi Đậu Xe

Công Trình Xây Dựng Bãi Đậu Xe

Sớm thứ hai, ngày 7 tháng 5 năm 2012, công ty Alpine khởi công xây dựng bãi đậu xe mới và đường vòng quanh Giáo xứ. Khắc phục sự cố đất lún, nước đọng trong tháng 6, toàn bộ mặt đường đã sẵn sàng để trải nhựa đường trung tuần tháng 7.

Saving Time

Đổi Giờ

Chúa Nhật tới đây, 10/3/2013 giờ quy định sẽ được thay đổi lúc 2:00 sáng thành 3:00 sáng.   Vì vây, tối thứ bảy tới này, ngày 9 tháng 3, xin quý vị vặn đồng hồ lên 1 giờ (vặn tới).   Ví dụ:  nếu quý vị đi ngủ vào lúc 10 giờ tối, xin chỉnh đồng hồ thành 11 giờ tối.

Giáo Phận Richmond

Thư của Đức Cha Francis X. DiLorenzo, Giám Mục Giáo Phận Richmond

Anh chị em thân mến trong Chúa Kitô:

 

Tôi viết cho anh chị em về một vấn đề rất ưu tư, nghiêm trọng và cần được báo động, vì ảnh hưởng tiêu cực và trực tiếp đến Giáo Hội chúng ta, cũng như vi phạm đến tự do tôn giáo của mọi công dân của bất cứ tôn giáo nào.  Chính phủ  luôn tuyên bố là chính quyền  "của dân, do dân và vì dân", nhưng họ vừa hành xử một cú đấm thật mạnh vào gần một phần tư người công dân và hàng chục  triệu tín hữu Công Giáo của họ.

 

Lá Thư Mục Vụ

Lá Thư Mục Vụ Xuân Nhâm Thìn

Người Kitô hữu chúng ta hạnh phúc hơn ai hết vì có cơ duyên cử hành có 3 mùa xuân: Mùa Xuân Thiên Nhiên, Mùa Xuân Lòng Người và Mùa Xuân Ơn Thánh. Theo định luật an bài của Trời đất, Mùa Xuân Thiên Nhiên là mùa cây cỏ hoa lá đâm chồi nẩy lộc cho chu kỳ 365 ngày mới. Lời cầu chúc đầu năm của chúng ta thường được gói ghém trong 3 chữ vàng: “Phúc, Lộc, Thọ” để niềm hạnh phúc nơi mỗi người chúng ta bừng dậy cùng với đất trời.

 

Nhâm Thìn

Chương trình Mừng Xuân Nhâm Thìn

Mừng Xuân Nhâm Thìn: Giáo Xứ sẽ tổ chức Thánh Lễ Mừng Xuân, phát lộc xuân và lộc thánh cho lễ 8:30 và 10:30 sáng Chúa Nhật ngày 22, tháng 1.

 

Tiệc Xuân sẽ được tổ chức tại Hội Trường Giáo Xứ vào lúc 12:00 trưa cùng ngày. Xin Quí Ông Bà Anh Chị Em tham dự đông đủ để chúng ta có cơ hội gặp gỡ tâm sự vào dịp đầu Năm Mới Nhâm Thìn.

 

Thánh Lễ Mồng Một Tết cầu bình an cho năm mới sẽ được cử hành vào 8 giờ tối thứ 2, ngày 23 tháng 1, tại Nhà Thờ Giáo Xứ.

 

Thánh Lễ Mồng Hai Tết cầu cho Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ đã qua đời,  sẽ được cử hành vào lúc 8 giờ tối thứ ba, ngày 24, tháng 1, tại Nhà Thờ Giáo Xứ. 

 

Thánh Lễ Mồng Ba Tết xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm, Thánh Lễ sẽ được cử hành vào lúc 8 giờ sáng thứ tư, ngày 25, tháng 1 tại Nhà Nguyện Giáo Xứ.  

 

Chúc Mừng. Giáo Xứ hân hoan chúc mừng Anh Chị Sơn & Thảo cử hành 15 năm thành hôn. Xin Chúa tiếp tục chúc phúc và đổ tràn muôn vạn hồng ân xuống trên cuộc sống hôn nhân của anh chị và toàn quí quyến.

Thư Mục Vụ

Lá Thư Mục Vụ

 

RichmondNov. 23, 2011


 

Kính thưa Quí Ông Bà Anh Chị Em,


Ngày Tạ Ơn cũng là ngày cộng đoàn chúng ta mừng Lễ Bổn Mạng Giáo Xứ. Xin kính gửi đến quí ông bà, anh chị em lời chúc mừng “HAPPY THANKSGIVING & HAPPY FEASTDAY”. Chúng ta vui chơi và họp mặt gia đình trong tâm tình tạ ơn Chúa đã thương ban cho giáo xứ chúng ta cách riêng và cho Giáo Hội Việt Nam nói chung, các Vị Thánh Anh Hùng Tử Đạo, những người đã nằm xuống vì đức tin và chính máu tử đạo của các ngài đã đổ ra để luôn mãi tô thắm trang sử Mẹ Giáo Hội Việt Nam.


Xin Các Thánh Tử Đạo luôn che chở và cầu bầu cho từng người, cho từng gia đình, và cách riêng cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn được hiệp nhất yêu thương, biết noi gương các Vị Thánh Anh Hùng Tiền Nhân, sống can đảm làm chứng tá cho Tin Mừng Yêu Thương và Hiệp Nhất.


Ngày mai, 24 tháng 11 là chính ngày Mừng Lễ Bổn Mạng, xin quí ông bà anh chị em tham dự Thánh Lễ lúc 10 giờ sáng, cách đông đủ để chúng ta cùng nhau tạ ơn Chúa, cầu nguyện với nhau và cầu nguyện cho nhau trong ngày lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Bổn Mạng giáo xứ.


Sau Thánh Lễ xin vui lòng bớt chút thời giờ ở lại dự tiệc trưa với cộng đoàn. Đây là cơ hội để chúng ta hàn huyên chia sẻ tâm tình của những người sống kiếp tha phương, nhưng không quên đi cội nguồn. Xin Thiên Chúa Tình Yêu luôn chúc phúc và đổ tràn muôn vạn hồng ân xuống trên quí ông bà anh chị em, qua sự bầu cử của Mẹ Maria và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Hiệp nhất trong tình bác ái.


Kính chúc.


 

Lm. Phêrô Phạm Hương, OP

Chánh Xứ

Thông Báo

Thông Báo: Chương Trình Đọc Kinh và Thánh Lễ An Táng

Giáo xứ vừa nhận được tin:

Cụ Bà Margarita Nguyễn Đức Tấn

Nhũ danh Đào Thị Thế

Sinh ngày 07/22/1931

 

Vừa được Chúa gọi về Nhà Cha vào lúc 9:30 am, ngày 11 tháng 11, 2011.

Chương trình đọc kinh tại nhà quàn ...

Nghi thức tuyên hứa HĐMV 2011-2013

Nghi thức tuyên hứa HĐMV 2011-2013

Richmond, ngày 30 tháng 9, 2011

 

Quí chức HĐMV Nhiệm Kỳ 2011-2013 thân mến,


Xin thân gửi đến Quí Ủy viên, Quí Hội Trưởng, Đoàn Trưởng, Quí Trưởng Ban của các Hội Đoàn, Ban, Ngành, Đoàn Thể lời chào thân mến trong Chúa Kitô. Như trong phiên họp đầu tiên của HĐMV vào 8 giờ tối thứ Bảy, ngày 24 tháng 9 vừa qua, HĐMV quyết định sẽ ra mắt và cử hành nghi thức Tuyên Hứa vào các lễ Chúa Nhật 8:30 am10:30 am, ngày mồng 2 tháng 10.

            Để cho công việc ra mắt của HĐMV trước cộng đoàn và việc cử hành nghi thức Tuyên Hứa được trang trọng, thích đáng và phù hợp với hoàn cảnh, tôi xin đề nghị như sau:

Getting Help

Dealing with Child Sexual Abuse: Getting Help

Please contact:

Ms. Niki Mello, LCSW

Commonwealth Catholic Charities

P.O. Box 6565

Richmond, VA 23230-0565

Phone: 804-285-5900

Email: Niki_mello@cccofvirginia.org

Diocese of Richmond Reporting Number: 1-877-887-9603

Thông Báo

Giáo Xứ Thông Báo

 

 

 

 

 

► Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Don Bosco xin nhắc nhở quí phụ huynh muốn ghi danh cho các em tham gia sinh hoạt đoàn, vui lòng ghi danh, hạn chót là ngày 11 tháng 9.   Đoàn sẽ sinh hoạt trở lại vào Chúa Nhật tới, ngày 11 tháng 9. Xin các đoàn viên thiếu nhi mặc đồng phục.

 
 Đoàn Thiếu Nhi Don Boscô sẽ tổ chức Tết Trung Thu cho các em vào ngày 18 tháng 9 tại khuôn viên Giáo Xứ từ 4 chiều đến 9 giờ tối. Xin quí phụ huynh đưa đón các em tham gia chương trình Tết Trung Thu 2011.
 
► Các giảng viên và ban điều hành Trường Việt Ngữ Thánh Liêm và Trường Giáo Lý sẽ gặp gỡ và tham dự giờ tĩnh huấn vào 8 giờ tối ngày Thứ Bảy, 10 tháng 9 tại Nhà Thờ, để xin Chúa Thánh Linh xuống ơn cho tất cả các giảng viên trong sự vụ hướng dẫn và dạy dỗ con em trong giáo xứ.  Đây là giờ rất thánh thiêng, chúng ta tìm về gặp gỡ bên nhau trong cùng một sứ vụ và gặp gỡ với Chúa để xin ban ơn trợ giúp cho cuộc hành trình giáo dục đức tin, văn hóa, và nhân bản cho các em.
 
 Thánh Lễ Khai Giảng năm học mới cho cả 2 Trường Việt Ngữ Thánh Liêm và Trường Giáo Lý vào Chúa Nhật ngày 11 tháng 9.  Trong Thánh Lễ 2 có nghi thức trao Thừa Tác Vụ Giảng Dạy Giáo Lý cho các giảng viên giáo lý.
-         Sinh hoạt Thiếu Nhi trước Thánh Lễ 2,
-         Hướng dẫn Phụ Huynh và các em Trường Giáo Lý sau Thánh Lễ 2,
-         Hướng dẫn Phụ Huynh và các em Trường Việt Ngữ Thánh Liêm vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

 

Grotto Our Lady of Lourdes

Hành Hương Kính Đức Mẹ 2011

Hành Hương Miền năm nay nhằm thứ bảy, 3/9/2011, tại Grotto of Lourdes, Mount Saint Mary’s Seminary-16300 Old Emmitsburg Road, Emmitsburg, MD 21727.
 
 
Chương Trình Hành Hương
 
10:00 sáng: Có mặt tại núi Đức Mẹ.
11:00 sáng: Giải tội tại nhà nguyện.
12:00 trưa: Giáo dân tập họp trước lễ đài (xin đứng theo cộng đoàn).
1:00 trưa: Cung nghinh thánh tượng Ðức Mẹ và linh hài các thánh tử đạo Việt Nam.
2:00 chiều: Thánh lễ đồng tế tại hang đá Ðức Mẹ.
3:00 chiều: Picnic và sinh hoạt cộng đồng.
5:30 chiều: Thu dọn vệ sinh, giải tán.
 

Giáo Lý

Trường Giáo Lý Thông Báo:

►  Quý phụ huynh có con em học Giáo lý niên khóa 2011 – 2012 vui lòng lấy phiếu ghi danh tại bàn phía cuối nhà thờ hoặc có thể download ở đây:

 

►  Ban Điều Hành Trường Giáo Lý sẽ thu phiếu ghi danh  vào các Chúa Nhật 17 và 24 tháng 7 (July 17th and 24th), 7 tháng 8(August 7th) lúc 9:30-10:15am, và sau Thánh Lễ 2.

 

►  Xin đính kèm theo giấy chứng nhận rửa tội (quí phụ huynh có thể copy giấy chứng nhận rửa tội từ sổ gia đình).

 

►  Hạn chót ghi danh vào Chúa Nhật ngày 7 tháng 8. Ghi danh sau ngày đã ấn định quí vị phải đóng phạt $25 cho việc in ấn sách vở trễ và tái phối trí việc xếp lớp.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am