Về Ơn Gọi Nên Thánh Trong Thế Giới Ngày Nay

  1. “CÁC CON HÃY VUI MỪNG VÀ HÂN HOAN” [là câu] Chúa Giêsu nói với những người bị bách hại hoặc bị xỉ nhục vì Người (Mt 5:12). Chúa đòi hỏi mọi sự nơi chúng ta, và đổi lại Người ban cho chúng ta sự sống thật, là hạnh phúc mà vì nó chúng ta được dựng nên. N...

Continue reading...

Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố một tông huấn mới, Gaudete et Exsultate (Mừng rỡ Hân hoan), trong đó ngài đưa ra các chỉ dẫn thực hành nhằm đạt đến sự thánh thiện trong thế giới hiện đại.

Toàn bộ Tông huấn được chia làm 5 chương với 177 đoạn.

Đức Thánh Cha nói rằng tài liệu này “không phải muố...

Continue reading...

Sáng Chúa Nhật Phục Sinh đẹp trời, các em thiếu nhi giáo xứ tập trung bên sân nhà xứ, hân hoan lượm trứng Phục Sinh. Niềm vui không chỉ dừng lại ở các em nhỏ, tất cả bố mẹ đều rộn rã với tuổi thơ, khi các em tung tăng chạy tìm kiếm những quả trứng đầy màu sắc ngập sân cỏ.

Continue reading...

Anh chị em thân mến, chúc mừng Lễ Phục sinh

Chúa Giêsu đã sống lại từ cõi chết

Lời loan báo này vang dội trong Giáo Hội trên toàn thế giới, cùng với bài ca Alleluia: Đức Giêsu là Chúa, Chúa Cha đã cho Ngài sống lại và Ngài sống mãi mãi giữa chúng ta.

Chính Chúa Giêsu đã báo trước cái chết và s...

Continue reading...

Giáo xứ long trọng cử hành Đại Lễ Mừng Chúa Phục Sinh trong niềm hân hoan đón nhận 3 tân tòng và một thiếu nữ lãnh nhận Bí tích Rửa tội, Bí tích Thánh Thể ngay trong Đêm Cực Thánh này.

Continue reading...

Giáo xứ bước vào cuộc tử nạn của Chúa Giêsu tối thứ Sáu Tuần Thánh với nghi thức suy tôn và hôn kính Thánh Giá, để thấm thía những lời Người nói trong bữa Tiệc ly: “Đây là máu Giao ước của Thầy, đổ ra cho muôn người.” ( x. Mc 14,24) Trời đêm se lạnh như muốn góp phần vào tâm tình của các gia đình trong giáo xứ trên 14 chặng đàng Thánh Giá tối nay ...

Continue reading...