Anh chị em thân mến, chúc mừng Lễ Phục sinh

Chúa Giêsu đã sống lại từ cõi chết

Lời loan báo này vang dội trong Giáo Hội trên toàn thế giới, cùng với bài ca Alleluia: Đức Giêsu là Chúa, Chúa Cha đã cho Ngài sống lại và Ngài sống mãi mãi giữa chúng ta.

Chính Chúa Giêsu đã báo trước cái chết và s...

Continue reading...

Giáo xứ long trọng cử hành Đại Lễ Mừng Chúa Phục Sinh trong niềm hân hoan đón nhận 3 tân tòng và một thiếu nữ lãnh nhận Bí tích Rửa tội, Bí tích Thánh Thể ngay trong Đêm Cực Thánh này.

Continue reading...

Giáo xứ bước vào cuộc tử nạn của Chúa Giêsu tối thứ Sáu Tuần Thánh với nghi thức suy tôn và hôn kính Thánh Giá, để thấm thía những lời Người nói trong bữa Tiệc ly: “Đây là máu Giao ước của Thầy, đổ ra cho muôn người.” ( x. Mc 14,24) Trời đêm se lạnh như muốn góp phần vào tâm tình của các gia đình trong giáo xứ trên 14 chặng đàng Thánh Giá tối nay ...

Continue reading...

Giáo xứ bước vào Tam Nhật Thánh với Thánh lễ tưởng niệm Chúa Giêsu lập Bí tích Thánh Thể; cầu nguyện cách đặc biệt cho các linh mục. Cha chủ tế cởi áo, quỳ xuống cử hành nghi thức rửa chân như Chúa đã hạ mình rửa chân cho các môn đệ.

Continue reading...

Sáng Chúa Nhật 25 tháng 3, giáo xứ rước lá, tưởng niệm Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem.

Continue reading...

Chủ đề của Sứ điệp Mùa Chay Thánh Năm nay đã được ĐTC Phanxicô trích từ Tin Mừng theo thánh Matthêu: ”Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội đi.” (Mt 24,12). Chúa Giêsu nói câu này khi trả lời câu hỏi của các môn đệ. Ngài loan báo sẽ có sự sầu muộn lớn và mô tả tình trạng cộng đồng tín hữu có thể lâm vào: đó là đứng trước những biến cố đau thương, một số tiên tri giả sẽ lường gạt nhiều người đến độ đe dọa làm cho tâm hồn họ bị tắt lịm lòng mến là trung tâm của toàn thể Tin Mừng.

Continue reading...